Khởi công xây dựng nhà máy LEGO đầu tiên tại Việt Nam trị giá 1,3 tỷ USD

Khởi công xây dựng nhà máy LEGO đầu tiên tại Việt Nam trị giá 1,3 tỷ USD
Lễ khởi công xây dựng nhà máy LEGO tại tỉnh Bình Dương. (Nguồn: VGP)

Sự kiện có sự tham dự của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik; Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh…

Nhà máy LEGO được xây dựng tại Khu Công nghiệp VSIP III, tỉnh Bình Dương trên diện tích 44 hecta. Tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 1,3 tỉ USD. Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 2 tại châu Á của Tập đoàn LEGO.

Ông Niels B. Christiansen, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO, cho biết đây là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon.

Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, nhà máy còn có trang trại điện mặt trời được xây dựng trên khu đất lân cận, đáp ứng tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hằng năm. Nhà máy cũng sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold - chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

Dự kiến nhà máy xây dựng hoàn thành vào năm 2024, giải quyết hàng ngàn việc làm tại địa phương được đào tạo tay nghề cao. Nhà máy trên sẽ còn góp phần tăng giá trị kim ngạch xuất khẩu, phát triển kinh tế tại tỉnh Bình Dương trong những năm tới.

Khởi công xây dựng nhà máy LEGO đầu tiên tại Việt Nam trị giá 1,3 tỷ USD
Các đại biểu tham quan mô hình nhà máy LEGO được khởi công xây dựng tại Khu công nghiệp VSIP III. (Nguồn: VnEconomy)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhấn mạnh dự án của LEGO tại tỉnh Bình Dương là dự án công nghệ cao lớn nhất từ sau đại dịch Covid-19 được đầu tư vào tỉnh. Đây là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn LEGO được phát triển theo hướng xanh, bền vững và thân thiện với môi trường với mục tiêu không khí thải cảbon.

Đặc biệt, toàn bộ nguồn điện sử dụng cho hoạt động nhà máy là năng lượng tái tạo cung cấp từ hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời từ cánh đồng pin mặt trời ngay bên cạnh nhà máy nên sẽ có tác động rất tích cực đến môi trường, hệ sinh thái. Từ đó, góp phần vào chiến lược tăng trưởng xanh của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự ủng hộ của nhà đầu tư đối với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đánh giá cao định hướng và cam kết phát triển bền vững của Tập đoàn LEGO ngay từ những ngày đầu tiến hành dự án tại Bình Dương.

Với sứ mệnh là truyền cảm hứng và phát triển những kiến trúc sư tương lai bằng sức mạnh của đồ chơi, Tập đoàn LEGO đã và đang tạo ra những sản phẩm tốt nhất, với tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao vượt trội cho trẻ em trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục trẻ em, thường xuyên triển khai các chương trình hỗ trợ phương pháp giáo dục nhằm khích lệ trẻ em sáng tạo và phát triển trí tuệ thông minh; hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho lực lượng cán bộ giáo dục địa phương nhằm nâng cao chất lượng chương trình và phương pháp giáo dục.

"Chúng tôi đánh giá rất cao hoạt động này và mong muốn cùng hợp tác vì một thế hệ trẻ tốt hơn trong tương lai", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ.

3 từ mô tả văn hóa giao tiếp Đan Mạch: đơn giản, bình đẳng và trách nhiệm 3 từ mô tả văn hóa giao tiếp Đan Mạch: đơn giản, bình đẳng và trách nhiệm

Văn hóa và xã hội của Đan Mạch có một lịch sử lâu dài và mang tính dân tộc sâu sắc. Ở Đan Mạch, văn ...

Việt Nam-Đan Mạch: Hướng tới Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam-Đan Mạch: Hướng tới Đối tác chiến lược Xanh

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik và Công nương Phu nhân Mary Elizabeth (từ 31/10-3/11/2022) đánh dấu ...

Những bức ảnh gia đình đẹp nhất của Thái tử kế vị Đan Mạch và Công nương Mary Những bức ảnh gia đình đẹp nhất của Thái tử kế vị Đan Mạch và Công nương Mary

Chuyện tình của Thái tử kế vị Đan Mạch và Công nương Mary được nhiều người hâm mộ, cả hai còn được xem như là ...

Công ty Nga 'ấp ủ' dự định xây thiết bị đầu cuối LNG tại Việt Nam Công ty Nga 'ấp ủ' dự định xây thiết bị đầu cuối LNG tại Việt Nam

Leonid Mikhelson, Giám đốc điều hành Công ty sản xuất khí đốt tự nhiên hoá lỏng (LNG) NOVATEK cho biết, họ đang nghiên cứu khả ...

Ba Lan ‘chọn mặt gửi vàng’ nhà thầu Mỹ để xây nhà máy điện hạt nhân đầu tiên Ba Lan ‘chọn mặt gửi vàng’ nhà thầu Mỹ để xây nhà máy điện hạt nhân đầu tiên

Mỹ khẳng định việc chọn Westinghouse để xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Ba Lan sẽ góp phần củng cố quan ...

Nguồn: baoquocte.vn