Báo Quảng Bình: Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

(QBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh vào sáng 27/1.
 
Tham dự hội nghị có các bí thư, phó bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc…
 Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Hân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Hân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng. Tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, các cấp ủy Mặt trận, đoàn thể và các hội đã quyên góp, ủng hộ số tiền gần 102 tỷ đồng.
 
Trong năm, Đảng ủy Khối đã ban hành quyết định kết nạp 187 quần chúng ưu tú vào Đảng, công nhận đảng viên chính thức cho 149 đồng chí; trao tặng huy hiệu 30, 40, 45 năm tuổi Đảng cho 10 đồng chí.
 
Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chú trọng, tổ chức thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã triển khai 4 cuộc kiểm tra đối với 4 tổ chức đảng và 8 đảng viên. Cấp ủy cơ sở kiểm tra 36 tổ chức đảng cấp dưới và 48 đảng viên; triển khai giám sát chuyên đề đối với 25 tổ chức đảng và 55 đảng viên. 
 Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Thanh Lam tặng giấy khen cho các TCCSĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Thanh Lam tặng giấy khen cho các TCCSĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Công tác thi hành kỷ luật đảng viên, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với đảng viên và tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng.
 
Trong năm, tổ chức đảng có thẩm quyền trong toàn Đảng bộ Khối đã thi hành kỷ luật 28 đảng viên. Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở tiếp tục chú trọng thực hiện…
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Đảng ủy Khối.
 
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục các khuyết điểm, hạn chế, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đẩy mạnh triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ Khối; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.
Đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.
Đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các TCCSĐ thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh; triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, chương trình công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối năm 2022; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm tốt công tác dự báo, nắm bắt diễn biến tư tưởng, kịp thời định hướng dư luận xã hội. 
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp tục chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; chủ động tổ chức thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng…
 
Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tặng giấy khen cho các TCCSĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.
 Lê Mai
 
 
 

Bài viết được tổng hợp: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202201/tiep-tuc-tang-cuong-su-lanh-dao-chi-dao-cua-cap-uy-cac-cap-trong-thuc-hien-nhiem-vu-chinh-tri-2197536/