Báo LĐ: Trả cả trăm trường học dùng làm khu cách ly để chuẩn bị đón học sinh

Đến ngày 23.8, các Phòng Giáo dục Đào tạo tại tỉnh Đắk Lắk vẫn tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, di chuyển những đối tượng cách ly tập trung tại trường học về các cơ sở khác, nhường chỗ để học sinh bắt đầu năm học mới.


Đến ngày 23.8, các Phòng Giáo dục Đào tạo tại tỉnh Đắk Lắk vẫn tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, di chuyển những đối tượng cách ly tập trung tại trường học về các cơ sở khác, nhường chỗ để học sinh bắt đầu năm học mới.

Tại huyện Cư Kuin, nơi đã trưng dụng 9 trường học để cách ly  y tế tập trung cho hàng trăm F1 và người về từ vùng dịch.

Ông Trần Văn Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Kuin - thông tin, dự kiến hết hôm nay (23.8), sẽ bàn giao cơ bản các trường đã trưng dụng để khử khuẩn, tổng vệ sinh sạch sẽ trường lớp, đảm bảo an toàn cho ngày tựu trường.

Bà Mai Thị Hồng Hà - Giám đốc Phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố Buôn Ma Thuột - xác nhận, chỉ có trường phổ thông dân tộc nội trú TP.Buôn Ma Thuột được trưng dụng làm điểm cách ly tập trung. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp đang trong thời hạn cách ly (14 ngày) nên cuối tháng 8 mới có thể trả lại cơ sở để đón học sinh. Nếu địa phương tiếp tục có nhiều trường hợp cần cách ly thì chính quyền thành phố có thể tiếp tục trưng dụng địa điểm này để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Còn theo ông Lê Hữu Quynh - Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Cư M’gar, toàn huyện có 20 trường, điểm trường được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại các địa phương đã trả lại 17 trường, điểm trường. Còn 3 trường hiện được dùng để cách ly và sẽ được bàn giao lại trước ngày tựu trường.

Một trường THCS ở Đắk Lắk tổng vệ sinh để đón các em học sinh trở lại. Ảnh: T.X
Một trường THCS ở Đắk Lắk tổng vệ sinh để đón các em học sinh trở lại. Ảnh: T.X

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk - thông tin, toàn tỉnh đã trưng dụng 113 cơ sở giáo dục để phục vụ công tác cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các địa phương dừng trưng dụng để các trường tổng vệ sinh, tổ chức năm học mới. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở một số địa bàn nên chính quyền sở tại có đề xuất tiếp tục trưng dụng một số cơ sở giáo dục.

Theo đó, địa phương đề xuất sẽ sắp xếp học sinh sang trường khác và đơn vị cũng đồng tình quan điểm này để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Khoa cho hay.

Như Lao Động đã thông tin, những học sinh là con em của công dân trước đó sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam trở về quê tại Đắk Lắk do ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ được địa phương tiếp nhận, tạo điều kiện để bắt đầu năm học mới. 

Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị các trường sẵn sàng tiếp nhận thêm học sinh nếu phụ huynh có nguyện vọng; tạm thời chưa yêu cầu hồ sơ thủ tục theo đúng quy định.

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Xã Hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐ, nguồn bài viết: https://laodong.vn/xa-hoi/tra-ca-tram-truong-hoc-dung-lam-khu-cach-ly-de-chuan-bi-don-hoc-sinh-945125.ldo