Báo SGGP: 14 hộ đồng bào thiểu số ở Quảng Bình xin thoát nghèo

Ngày 8-11, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình), cho biết có 14 hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã nộp đơn xin thoát nghèo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/14-ho-dong-bao-thieu-so-o-quang-binh-xin-thoat-ngheo-627497.html

Trong số này, đáng chú ý có 2 hộ đồng bào Rục tại bản Ón, xã Thượng Hóa là Trần Xuân Vinh và Cao Xuân Lực. Theo 2 hộ này ghi trong đơn thì họ không muốn là gánh nặng cho xã hội. Trưởng bản Ón Trần Xuân Tư cho biết, các hộ này xem ti vi thấy cụ bà Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) đạp xe lên xã xin thoát nghèo nên viết đơn thoát nghèo, tự lập làm ăn.

Ngoài ra còn có 7 hộ người Khùa, Mày ở xã Trọng Hóa cũng tự nguyện viết đơn thoát nghèo khi xem cụ Mơ nói chuyện thoát nghèo một cách thuyết phục.

MINH PHONG

Tìm kiếm:✨

  • Bản Ón, UBND huyện Minh Hóa, Trần Xuân Tư, Thượng Hóa, Đỗ Thị Mơ, Trọng Hóa, Trần Xuân Vinh, Bùi Anh Tuấn, Quảng Bình, Người Bru - Vân Kiều, Thiểu số, Cụ bà, Nghèo, Thường Xuân, Lương Sơn, Đơn xin, Tự nguyện, Dân tộc thiểu số, Đạp xe, Tự lập